Hướng dẫn chăm sóc bé bị hăm tã.

huong-dan-cham-soc-be-bi-ham-ta

Mùa hè nóng bức cũng đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ bé bị hăm tã, cùng dầu phong BB lưu ý những vấn đề dưới đây khi tiến hành chăm sóc bé bị hăm tã các mẹ nhé.

Hướng dẫn chăm sóc bé bị hăm tã.

Sau khi thay bỉm cho bé, để chăm sóc bé bị hăm tã đúng cách mẹ hãy chú ý rửa sạch cho bé bằng loại xà phòng dịu nhẹ và nước ấm hoặc chỉ dùng nước ấm cũng được, tốt nhất, để tránh nhiễm trùng (do vùng da bé lúc này rất dễ tổn thương ) mẹ nên dùng nước sôi để nguội, sau đó nhẹ nhàng thấm khô. Nước ấm sẽ khiến cho bé cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình vệ sinh!

Dùng thuốc mỡ hoặc kem chống hăm không có mùi để bảo vệ và làm mịn vùng da bị hăm của bé sau mỗi lần phải thay bỉm. Ở những lần thay bỉm sau, các mẹ chú ý rửa sạch kem đã bôi bằng xà phòng, thấm khô sau đó tiếp tục bôi lại.

huong-dan-cham-soc-be-bi-ham-ta

Khi một ngón tay lấy kem chạm vào vùng bị hăm thì phải dùng ngón tay khác lấy kem để tránh lây lan vùng hăm trên da bé.

Chọn khăn ướt lau cho bé, các mẹ chú ý chọn loại không cồn và không mùi bởi vùng da bé lúc này rất nhạy cảm và dễ tổn thương.

Nếu có thể, bạn nên để da bé tiếp xúc với không khí trong những khoảng thời gian ngắn sau khi thay bỉm. Việc này sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn và các vết hăm cũng sẽ mau lành hơn.

Các mẹ phải chú ý liên tục chăm sóc đặc biệt vùng da hăm của bé cho đến khi tình trạng hăm tã biến mất hoàn toàn, chú ý, luôn giữ cho da bé khô thoáng để tránh tình trạng bé bị hăm lại./

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *