Một số thực phẩm là nguyên nhân khiến bé bị hăm tã

mot-so-thuc-pham-la-nguyen-nhan-khien-be-bi-ham-ta

Bé bị hăm tã khi bắt đầu ăn dặm dù bạn vẫn vệ sinh sạch sẽ cho con, lúc này, hãy nghĩ đến nguyên nhân từ thực phẩm. Một số loại quả sau sẽ khiến bé nhà bạn dễ bị hăm tã hơn. Nguyên nhân là do thực phẩm đó làm phân của bé thay đổi, do đó là nguyên nhân khiến bé bị hăm tã

Một số thực phẩm khiến bé bị hăm tã.

Cà chua.

Cà chua là thực phẩm giàu axit, tăng khả năng phát triển hăm tã và là một trong những nguyên nhân khiến bé bị hăm tã.

Khi bé bắt đầu được mẹ cho ăn dặm, hăm tã có thể phát triển nếu mẹ cho bé ăn một lượng lớn cà chua hay các loại thực phẩm có nguồn gốc từ cà chua.

Nếu nhận thấy bé bị hăm tã, lúc này, mẹ hãy tạm thời loại bỏ cà chua ra khỏi thực đơn của bé. Cà chua cũng có thể được bé hấp thụ qua sữa mẹ, nên chú ý, mẹ cũng phải kiêng loại thực phẩm này khi đang trị hăm cho bé.

mot-so-thuc-pham-la-nguyen-nhan-khien-be-bi-ham-ta

Cam.

Tương tự như cà chua, cam cũng là thực phẩm có axít.

Các mẹ thử tạm thời loại bỏ nước cam và các loại thực phẩm có họ với cam (các loại quả có múi khác, chẳng hạn như bưởi, chanh và quýt) có thể giúp phân của bé bình thường và khiến hăm mau lành.

mot-so-thuc-pham-la-nguyen-nhan-khien-be-bi-ham-ta

Một số quả khác

Dâu tây, mâm xôi, việt quất cũng là những loại quả có tính axit, có thể dẫn đến hăm tã. Các axit trong những thực phẩm này làm thay đổi thành phần phân của bé, khiến bé dễ bị hăm tã hơn.

Một số việc các mẹ nên làm

Các mẹ nên thay tã cho bé thường xuyên 4 tiếng một lần, tối đa là 6 tiếng và nên thay ngay sau khi bé đi ngoài. Cần lau sạch khi bé đi vệ sinh bằng khăn giấy chuyên dụng để tránh sự tích tụ vi khuẩn và cho bé để da trần 15 phút trước khi tiếp tục thay tã mới

Ngoài ra, mẹ có thể bôi kem chống hăm khi làn da bé khô ráo, sau đó mới mặc tã. Thói quen quấn kín mít cho trẻ khiến các bé đổ mồ hôi dễ làm cho bé bị hăm tã ngay cả ở trong mùa lạnh.

Ở các vùng da nhiều nếp gấp như kẽ mông, bẹn, đùi, nên xoa lớp kem hoặc dầu mỏng để tạo màng bảo vệ cho trẻ. Ngoài ra, cần tránh không để nước tiểu và phân ngấm vào da bé.

Đối với các mẹ dùng tã vải cho bé, xà phòng và các chất tẩy rửa khi giặt tã cũng có thể là nguyên nhân khiến con bị kích ứng và mẩn ngứa.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *