Những cách chữa mề đay sau sinh cho mẹ

nhung-cach-chua-me-day-sau-sinh-cho-me

Sau sinh, hầu hết các mẹ đều gặp hiện tượng nổi mề đay sau sinh về đêm, thường gây ngứa ngáy rất khó chịu. Vậy, làm thế nào để khắc phục chứng mề đay sau sinh cho mẹ ?

Những cách chữa mề đay sau sinh cho mẹ.

Có rất nhiều các mẹ sau khi sinh em bé thường gặp hiện tượng nổi mề đay sau sinh ở phần bụng và đùi, thậm chí nặng hơn, còn bị khắp mặt, nếu không chữa mề đay sau sinh một cách dứt điểm sẽ vô cùng khó chịu.

nhung-cach-chua-me-day-sau-sinh-cho-me

Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể người phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh con có những thay đổi về nội tiết tố, thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt nên dễ bị mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Mề đay nếu biết cách khắc phục, tình trạng mề đay sẽ nhanh chóng biến mất. Chữa trị mề đay trong giai đoạn này phải vô cùng cẩn thận bởi đây là thời điểm mẹ đang cho bé bú

  • Bật quạt hoặc điều hòa với mức gió nhỏ, tránh để gió tạt thẳng vào người. Mẹ cũng nên chọn mặc những loại quần áo thấm mồ hôi, rộng thoáng để cơn ngứa ngáy nhanh qua.
  • Dùng mùi tàu có kèm rễ, phơi khô qua, sao vàng đun nước uống.
  • Sử dụng phù hay phục bình, kinh giới, huyền sâm, kim ngân… để sắc uống trong vài ngày đến 1 tuần.
  • Sử dụng lá khế chua đun nước tắm để làm dịu nhanh cơn ngứa.
  • Với những hiện tượng nổi mề đay do nóng gan, bạn có thể sử dụng đồng thời thuốc trị mề đay mẩn ngứa gồm bồ công anh, kim ngân, diệp hạ châu, hạ khô thảo, sài đất, tơ hồng xanh, nhân trần để sắc uống. Bên cạnh đó, nên uống thêm thuốc bổ gan dưỡng huyết gồm có lá chanh, ngải cứu, bách bộ, tơ hồng xanh, xích đồng đỏ, cà gai, sài hồ nam… Sắc lấy nước uống để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Sử dụng dầu phong BB với chiết xuất từ dầu dừa cùng các vị thảo dược thiên nhiên an toàn 100% cho mẹ cũng như sức khỏe của bé đang bú mẹ. Dầu phong BB giúp nhanh chóng làm dịu mát vùng da sần đỏ và hạn chế tình trạng nổi mề đay trở lại.

dau-phong-bb

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *