Dị ứng do thay đổi thời tiết chỉ có thể điều trị khỏi từng đợt chứ không thể chữa khỏi vĩnh viễn, tuy nhiên, bạn cần nắm bắt một số phương pháp dưới đây để hạn chế tình trạng này.

Bạn đã biết điều trị dị ứng thời tiết đúng cách ?

Khi bị ngứa do dị ứng thời tiết không nên gãi nhiều vì sẽ gây nhiễm trùng da, viêm da. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số mẹo dưới đây để giảm những tác động của tình trạng này, điều trị dị ứng thời tiết đúng cách./

  • Dùng bột khoai tây thoa lên vùng da bị dị ứng khoảng 20 phút, nên làm đều đặn mỗi ngày hai lần cho đến khi những biểu hiện của bệnh dị ứng tự rút lui.
  • Ngoài ra, người bị dị cũng nên pha chanh với 1 cốc nước ấm cùng một chút mật ong vào trong nước chanh. Sử dụng hỗn hợp này và uống vào buổi sáng sớm khi thức dậy, uống đều đặn trong một vài tháng, đây là phương pháp lọc thải và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

dieu-tri-di-ung-thoi-tiet-dung-cach

  • Đừng quên sử dụng nước hoa quả. Thường xuyên uống nước ép hoa quả sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cải thiện tình trạng dị ứng thời tiết.
  • Người bị dị ứng thời tiết cũng có thể dùng 1 – 2 chén trà xanh mỗi ngày thêm với chút mật ong. Cách này có tác dụng chữa trị khi bạn mắc dị ứng.

Và điều quan trọng là người có cơ địa dị ứng nên tránh các dị nguyên, không hút thuốc lá, thuốc lào, không dùng đồ uống có cồn, không tiếp xúc với khói bụi, phấn hoa…, bởi, đây là những yếu tố nguy cơ cho bệnh dị ứng khởi phát và gây nên những vấn đề nghiêm trọng về da.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *