Bị bỏng bô xe máy ăn gì để hạn chế sẹo ?

bi-bong-bo-xe-may-an-gi-de-han-che-seo

Di chứng sau vết bỏng bô là sẹo luôn ám ảnh các chị em. Bên cạnh chế độ kiêng khem một số thực phẩm như thịt bò, thịt chó hay trứng… thì có một số thực phẩm rất tốt cho quá trình phục hồi vết bỏng cũng như hạn chế tối đa tình trạng sẹo. Cùng dầu phong BB tham khảo về các loại thực phẩm hạn chế sẹo để để trả lời cho câu hỏi “bị bỏng bô xe máy ăn gì” nhé !

Bị bỏng bô xe máy ăn gì để hạn chế sẹo ?

Thực phẩm giàu protein

Trong quãng  thời gian điều trị này, hãy bổ sung cho cơ thể những loại thực phẩm giàu protein bởi vi chất này có khả năng tái tạo tế bào mô da, tái tạo tế bào hư tổn phục hồi toàn bộ cấu trúc bên trong phần da bị tổn thương.

Sữa, cháo gạo, gan và cá là những loại thực phẩm giàu protein nên được sử dụng trong thời gian này.

Thực phẩm giàu vitamin C.

Theo tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu, vitamin C được ví nhiều thần dược tự nhiên hữu hiệu trong chống nhiễm khuẩn đầu thời thúc đẩy sự phân hóa của lớp biểu bì, giúp vùng da sẹo mau lành lại, hạn chế tối đa tình trạng sẹo. Do vậy, bạn cần tích cực nạp vào cơ thể những loại cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh hay bưởi.

bi-bong-bo-xe-may-an-gi-de-han-che-seo
Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm vô cùng giàu vitamin C

Những thực phẩm giàu calo.

Việc bổ sung calo trong thời gian này là vô cùng cần thiết bởi nó giúp cung cấp năng lượng và tái tạo mô nhanh chóng hơn.

Những thực phẩm giàu calo nhưng vẫn rất tốt cho cơ thể trong thời kì này được khuyên dùng bao gồm phô mai, đậu đen, đậu hà lan, sữa đậu nành…

bi-bong-bo-xe-may-an-gi-de-han-che-seo
Bổ sung calo từ các loại đậu giúp cơ thể tái tạo mô nhanh hơn, nhờ đó mà vùng da bỏng bô cũng nhanh lành hơn, hạn chế tình trạng sẹo

Việc lựa chọn thực phẩm khi Bị bỏng bô xe máy rất quan trọng bởi lượng “thuốc tự nhiên này” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm lành vết thương, do vậy, đừng quên bổ sung chúng để hạn chế sẹo khi bị bỏng bô nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *