Sơ cứu bỏng dầu ăn và trị sẹo hiệu quả nhất.

dieu-tri-seo-phong

Khả năng bị bỏng dầu ăn khá cao, nhất là ở phụ nữ, những người thường xuyên phải làm công việc nội trợ. Vậy, sơ cứu bỏng dầu ăn và trị sẹo hiệu quả như thế nào ?

Sơ cứu bỏng dầu ăn và trị sẹo hiệu quả nhất.

Cần Sơ cứu bỏng dầu ăn ngay sau khi vô tình bị dầu ăn nóng bắn vào da

Việc sơ cứu đúng cách ngay sau khi bị bỏng giúp cho vết thương nhanh lành hơn, giảm lập tức cảm giác đau rát và hạn chế phồng rộp.

Cách sơ cứu dầu ăn rất đơn giản : Bạn xả nước lạnh trực tiếp lên vết bỏng đến khi vùng da bị bỏng không còn cảm giác khó chịu nữa, sau đó dùng gạc che chắn vết bỏng để tránh hiện tượng nhiễm trùng do bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.

xu-ly-bong-dau-an

Chăm sóc vết bỏng bằng cách rửa lại vết thương bằng nước muối sinh lý và thay bằng gạc hàng ngày cho đến khi vết thương lành hẳn.

Thời gian khỏi của vết bỏng phụ thuộc vào tính chất của vết bỏng đó nông hay sâu. Thường nhiều chị em nghĩ rằng bỏng dầu ăn rất nhẹ, tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng những phần da bỏng do dầu ăn thường để lại sẹo bởi dầu ăn thường sôi ở nhiệt độ khá cao.

Nếu vết bỏng nhẹ, diện tích hẹp nhưng không được chăm sóc, vệ sinh hợp lý có thể làm quá trình liền vết thương chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ.

Sử dụng dầu phong BB bôi trực tiếp lên vết bỏng dầu ăn không những làm nhẹ dịu vùng da bị bỏng do dầu ăn mà những tinh chất thảo dược còn giúp vết thương nhanh liền sẹo, không để lại vết thâm.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *