Dị ứng thời tiết là gì ?

dieu-tri-di-ung-thoi-tiet

Dị ứng thời tiết trong những thời điểm giao mùa hay thay đổi thời tiết đột ngột khiến nhiều người bị dị ứng mề đay, khó chịu do ngứa ngáy

Dị ứng thời tiết là gì ?

Dị ứng thời tiết là bệnh có liên quan tới hệ miễn dịch thay đổi của cơ thể từ các tác động bên ngoài môi trường, cụ thể là thay đổi thời tiết đột ngột.

Bệnh này thường phổ biến ở trẻ em do sự bất thường từ nóng sang lạnh, lạnh sang nóng, khi mà cơ thể trẻ chưa hoàn thiện một cách ổn định và dễ bị tác động bởi các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm… khi thời tiết giao mùa.

di-ung-thoi-tiet

Dị ứng thời tiết có thể gây ngứa ngáy khắp người

Các chuyên gia cho biết, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bị dị ứng thời tiết là da nổi phát ban với các vết mẩn đỏ và ngứa khắp người.

Da của người dị ứng thời tiết thường bị mẩn đỏ, phù, xuất hiện rất nhanh ở bất kì vùng da nào.

Các nốt sẩn do dị ứng thời tiết thường có màu hồng nhạt, đỏ tía, sung, phù nề, hình dạng có vòng tròn có khi có vệt dài hoặc vệt hình ô van.

Trường hợp nguy hiểm khi bị dị ứng do thời tiết là nổi mề đay cấp tính. Nếu mề đay nổi ở vùng mặt sẽ làm cho mắt, môi, tai sưng vếu. Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ bị khó thở, tụt huyết áp nhanh và đột ngột, dị ứng trên khắp cơ thể.

Do đó, khi có dấu hiệu nổi mề đay cấp tính, người bệnh cần được nhanh chóng cấp cứu lập tức, tốt nhất là nên nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế nơi gần nhất trước khi quá muộn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *