Lựa chọn đúng loại trái cây và ăn đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề như nổi mề đay vào mùa hè do nhiệt

Lựa chọn ăn trái cây thế nào giúp bạn tránh mề đay vào mùa hè.

Lựa chọn loại trái cây nào ?

Quan niệm về các loại hoa quả nóng hay mát vẫn chưa thực chính xác, Bản chất hoa quả có tính nóng là những hoa quả có nhiều đường bởi chúng có khả năng tăng đường huyết và tạo ra nhiều năng lượng. Ví dụ như dưa hấu vị khá thanh mát nhưng thực chất lại rất nóng bởi có chứa nhiều đường.

lua-chon-trai-cay-nao-giup-ban-tranh-day-vao-mua

Những loại quả nóng đặc trưng vào hè là xoài, sầu riêng, mít, nhãn, vải, dưa hấu, quả na… Xong bên cạnh lượng đường cao, chúng cũng chứa khá nhiều vitamin C – dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mùa hè – nên bạn vẫn có thể ăn với một lượng vừa phải.

Nên ăn bao nhiêu là đủ.

Các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo rằng mỗi lần ăn, bạn chỉ nên nạp vào cơ thể từ 80 đến 100g và cũng chỉ nên ăn tối đa 2 lần.

lua-chon-trai-cay-nao-giup-ban-tranh-day-vao-mua

Trái cây có thể kết hợp với những nhóm thực phẩm nào để giảm nóng ?

Cách đơn giản nhất để tránh nóng đó là phối hợp nhiều thực phẩm khác nhau trong khẩu phần ăn và bổ sung nhiều nước hơn cho cơ thể. Lượng đường trong máu được trung hòa sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng nóng trong người.

Ngoài ra khi đã ăn các loại quả nóng, hãy hạn chế các thực phẩm nóng khác như gia vị cay nồng, thịt mỡ hay nội tạng động vật. Thay vào đó, bạn hãy tăng cường rau xanh, tính mát và các loại hoa quả có tính nhuận tràng như thanh long, lê, bưởi, cam, quýt… để hạn chế tính trạng nổi mề đay vào mùa hè nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *