Trên cơ thể bé xuất hiện những vết mẩn đỏ và gây khó chịu cho bé, mẹ thường không biết nguyên nhân chính xác là từ rệp có trên giường hay do muỗi đốt. Cùng dầu phong BB học cách phân biệt những loại vết cắn này để có phương pháp điều trị cũng như phòng tránh hợp lý cho bé yêu nha các mẹ.

Mẹo phân biệt vết rệp giường cắn và vết muỗi đốt cho mẹ chăm bé.

Một vài dấu hiệu ngoại cảnh.

Vết cắn của muỗi và rệp nhìn qua thì khá giống nhau. Điều quan trọng nhất khi phân biệt vết rệp giường cắn và vết muỗi cắn là bạn phải nhận xét những dấu hiệu trực quan xung quanh khu vực bé hoạt động.

Ví dụ : nếu bạn tìm thấy phân hoặc trứng rệp giường trong các khe nệm, rất có thể bé đã bị rệp cắn. Nếu bạn sống tại vùng khí hậu ấm áp và không có tấm lưới chắn trên cửa sổ thì muỗi có thể là nguyên nhân chính cho vấn đề của bạn.

bai-thuoc-tri-muoi-dot-cho-tre-tu-dan-gian-ngo-don-gian-ma-hieu-qua-vo-cung
Vết muỗi cắn

Vị trí và hình dạng vết cắn.

Theo một đường thẳng, chỉ có vết cắn của rệp giường mới có xu hướng nằm ở những cạnh hoặc ở những vùng cơ thể tiếp xúc với nệm. Vết cắn thường chạy theo một hàng dọc hay hàng ngang.

Vết muỗi cắn thường ở vị trí tự nhiên và đơn lẻ, ngoài ra, vì vết muỗi không thể cắn xuyên qua quần áo, chỉ có rệp giường có khả năng bò dưới quần áo để tìm vị trí hút máy trên da.

meo-phan-biet-vet-rep-giuong-can-va-vet-muoi-dot-cho-cham
Vết rệp cắn

Thời gian phản ứng.

Vết muỗi cắn thường sẽ hiện ra và ngay lập tức sẽ có hiện tường ngứa. Vết cắn thường sưng lên, có màu trắng với hình dạng kì quặc và đỏ ở quanh mép, các vết cắn sẽ tiêu giảm nhanh thành vết sưng đỏ trong một ngày.

Hầu như cơ thể con người có thể ngay lập tức cảm nhận vết muỗi cắn nhưng với vết rệp giường thì không. Ngoài ra, vêt cắn của rệp giường thì cần nhiều thời gian hơn để lộ do với vết muỗi, ban đầu sẽ không ngứa nhưng qua thời gian thường gây khó chịu rất nhiều.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *