Quan niệm dân gian cho rằng nghệ tươi hoặc các loại kem nghệ có tác dụng liền sẹo, giảm thâm và được rất nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng phương pháp này có rất nhiều điều đáng lưu ý.

Một số lưu ý khi điều trị bỏng pô xe máy bằng nghệ.

Theo quan niệm dân gian, củ nghệ tươi khi trị bỏng pô xe máy bằng nghệ bằng cách bôi vào vết thương hay vết sẹo sẽ làm lành mọi vết thương và hầu như không để lại sẹo, tuy nhiên, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong nghệ có tinh chất vitamin E và một số chất khác có tác dụng kích thích liền vết thương nhỏ chứ không có hiệu quả làm liền sẹo nhanh giảm vết thương.

Điều thứ hai cần lưu ý đó là số lượng người người có cơ địa dị ứng nghệ rất cao, và nếu bạn có cơ địa dị ứng thì càng cần thận trọng bởi bôi nghệ không đúng cách sẽ làm loét vùng da non tại vết thương.

mot-luu-y-khi-dieu-tri-bong-po-xe-may-bang-nghe

Lưu ý thứ ba đó là khi vết thương chưa kịp lên da non thì bạn cũng không nên vội vàng bôi nghệ bởi có thể khiến vết sẹo sau này đen bóng lại. Khả năng bị thâm bóng cũng rất cao khi vết thương vừa lên da non. Khi đó, nghệ không còn tác dụng làm mờ mà là tô đậm dấu ấn của sẹo.

Chính vì vậy, tốt nhất, khi bị bỏng pô, bạn nên sử dụng các loại dược phẩm chuyên dùng cho vết bỏng như dầu phong BB với độ lành tính tuyệt đối cho làn da cũng như không để lại sẹo thâm.

Tuyệt đối đừng tự ý bôi nghệ tươi khi da còn non để hạn chế tác động lên sắc tố da, khiến vùng da bị sẹo thâm đen bóng, gây mất thẫm mĩ trên vùng da của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *