Một số lưu ý trong phòng và trị vết côn trùng cắn cho bé

mot-so-luu-y-trong-phong-va-tri-vet-con-trung-can-cho-be

Khi phát hiện bé bị côn trùng cắn, cha mẹ không nên thoa dầu hay chà chanh lên vết côn trùng cắn mà cần rửa sạch vết thương, loại bỏ ngòi độc (nếu có) & thoa thuốc kháng viêm, chống ngứa lên vùng da côn trùng cắn cho bé.

Một số lưu ý trong phòng và trị vết côn trùng cắn cho bé

Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ có nguy cơ bị côn trùng tấn công nhiều hơn người lớn, dễ bị tổn thương hơn do vùng da của trẻ nhỏ tương đối nhạy cảm. Do đó, cha mẹ cần có kiến thức để phòng ngừa và trị vết côn trùng cắn cho bé.

Trẻ nhỏ thường hiếu động, hay chạy nhảy, ra nhiều mồ hôi chưa axít và khí Co2 hấp dẫn muỗi nên có nguy cơ bị côn trùng cắn đốt cao. Lúc này, làn da của bé lại nhạy cảm, sức đề kháng yếu, dễ bị tổn thương bởi những biện pháp phòng & trị chưa đúng cách.

mot-so-luu-y-trong-phong-va-tri-vet-con-trung-can-cho-be

Vết cắn của côn trùng thường gây ngứa, mẩn đỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ cho rằng các triệu chứng này sẽ sớm chấm dứt, mà không lường đến các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khác như sốt xuất huyết, sốt rét, đầu nhỏ Zika… Vậy nên không ít bà mẹ vẫn chủ quan trong việc phòng ngừa côn trùng đốt cho bé.

Phương pháp phòng côn trùng cắn hiệu quả nhất lúc này đó chính là giữ cho môi trường xung quanh bé sạch sẽ, hạn chế cho bé tiếp xúc với vật nuôi, và sử dụng sản phẩm chống muỗi.

Bác sĩ cũng lưu ý, nếu bé bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn, phụ huynh không nên thoa dầu, chà chanh… vì có thể gây kích ứng da hoặc nhiễm trùng. Thay vào đó, cần phân biệt mức độ nặng nhẹ của vết thương để xử lý phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *