Nên hay không việc trị bỏng bằng lòng trắng trứng gà ?

co-nen-boi-kem-danh-rang-tri-bong

Có thông tin cho rằng, trị bỏng bằng lòng trắng trứng gà là cách chữa bỏng vô cùng hữu hiệu bởi lòng trắng trứng là collagen tự nhiên trị bỏng không để lại sẹo. Điều này có đúng?

Nên hay không việc trị bỏng bằng lòng trắng trứng gà ?

Tuy nhiên, một khuyến cáo y tế đã chỉ ra rằng : việc trị bỏng bằng lòng trắng trứng gà có thể khiến vết thương nhiễm khuẩn tăng nặng bởi đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều vi khuẩn.

Phỏng nước sôi thường chỉ phỏng nông chứ không gây phỏng qua sâu. Điều trị phỏng nông thì người nhà chú ý chỉ cần dùng nước lạnh thông thường tưới lên vùng phỏng, vết phỏng lúc này có thể tự lành. Với những vết phỏng sâu cần được bác sĩ cắt bỏ những phần hoại tử, và sau đó tiến hành ghép da cho bệnh nhân.

nen-hay-khong-viec-tri-bong-bang-long-trang-trung-ga

Cách rửa vết phỏng bằng nước lạnh (nước sạch) dù phỏng nông hay sâu sẽ giúp người bị phỏng giảm đau, giảm phù nề, giảm nhiệt độ tiếp xúc ngoài da. Tuy nhiên, cần lưu ý không được bôi bất cứ chất gì khác lên chỗ phỏng nếu như chưa làm sạch vết thương phỏng, vì nếu không có thể làm nhiễm trùng vết phỏng.

Khi bị bỏng sâu, việc đắp lớp lòng trắng trứng gà này còn tạo thêm một lớp màng trên vết thương, dẫn đến khó khăn cho bác sĩ trong quá trình làm sạch vết thương trước khi can thiệp sâu vào điều trị bỏng

Khi bị bỏng, biện pháp sơ cứu hiệu quả và an toàn nhất đó chính là nhúng tất cả phần bị bỏng vào nước lạnh sạch hoặc cho vòi nước dội chảy vào liên tục cho đến khi hết hẳn cảm giác nóng rát.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *