Mẹ nên làm gì để sơ cứu bé bị bỏng nước sôi ?

nen-lam-gi-de-cuu-bi-bong-nuoc-soi

Các mẹ thường khá hoảng hốt khi bé chẳng may bị bỏng nước sôi, tuy nhiên, nếu sơ cứu bé bị bỏng nước sôi đúng cách sẽ giúp vết bỏng không bị nhiễm trùng mà nhanh chóng lành lại.

Khi sơ cứu bé bị bỏng nước sôi, điều đầu tiên các mẹ cần làm đó là làm mát vùng da bị tổn thương của bé để giúp bé giảm tải khó chịu cũng như hạn chế ảnh hưởng của bỏng, sau đó, tiến hành các bước sơ cứu vết bỏng.

Làm mát vết bỏng.

Cha mẹ nên đưa trực tiếp phần bị bỏng hứng dưới vòi nước sạch, cho dòng nước chảy chầm chậm khoảng 15-25 phút để vết bỏng không bị phồng rộp.

Nếu vết bỏng bị che phủ bởi quần áo, giày dép thì cha mẹ nên nhẹ nhàng cởi bỏ quần áo, dày dép của trẻ trước khi vết bỏng bị phù nề tránh làm tổn thương phần bị bỏng gây nhiễm trùng vết bỏng.

nen-lam-gi-de-cuu-bi-bong-nuoc-soi

Trong trường hợp vết bỏng của trẻ không quá nặng, mẹ có thể dùng lòng trắng trứng, khoai tây hay mật ong – những nguyên liệu sẵn có trong bếp – để trị bỏng cho bé. Tuy nhiên, tốt nhất, hãy luôn trữ một chai dầu phong BB điều chế từ tinh dầu dừa để vết phỏng của bé không những nhanh chóng giảm đau mà còn giúp vùng da bé không để lại sẹo

Cha mẹ chú ý không nên dùng một số phương pháp dân gian như đổ nước mắm, bôi vôi, kem đánh răng lên vết bỏng nếu không muốn vết bỏng bị nhiễm trùng.

Tiến hành băng nhẹ vết thương để hạn chế tối đa việc tác động trực tiếp vào vết bỏng.

Nếu bé bị bỏng nặng hoặc bỏng trên diện tích rộng, cần đưa bé đến ngay trung tâm y tế gần nhất để nhận được sự hỗ trợ từ những y bác sĩ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *