Nhiều người vẫn cho rằng muỗi đốt là hoàn toàn ngẫu nhiên, tuy vậy, thực tế chứng minh việc bị muỗi đốt một phần do cơ thể bạn.

Nguyên nhân & cách phòng tránh tình trạng muỗi đốt.

Lượng CO2 từ cơ thể

Một nghiên cứu từ trung tâm y tế cộng đồng trường Đại Học Harvad về Nguyên nhân & cách phòng tránh tình trạng muỗi đốt chỉ ra rằng những người có xu hướng thải nhiều CO2 thường “hấp dẫn” muỗi hơn những người thoát khí CO2 ít.

Giải pháp : Sau khi tập thể dục hoặc vận động nhiều, bạn nên tắm rửa sạch sẽ để loại bớt mùi CO2 có trên cơ thể của mình.

Nhiệt độ cơ thể.

Muỗi có khả năng tìm chính xác những vị trí trên cơ thể có mạch máu nằm gần với bề mặt da nhất để hút máu, trong khi đó, cơ thể người khi có nhiệt độ quá cao thường có mạch máu tự động di chuyển đến gần bề mặt da. Chính vì vậy, sau khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng cũng là nguyên nhân thu hút muỗi tới gần.

Giải pháp : luôn giữ cơ thể nhiệt độ ở mức ổn định.

Màu của quần áo.

Muỗi thích những nơi tối màu, vì vậy hãy mặc quần áo sáng màu dài tay khi tiếp cận với những vùng có ổ muỗi hoặc khu vực dịch.

nguyen-nhan-cach-phong-tranh-tinh-trang-muoi-dot

Rươu bia và các thức uống có cồn.

Việc sử dụng rượu, bia và những đồ uống có cồn có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng và đồng nghĩa bạn đang thu hút muỗi và bị chúng đốt nhiều hơn.

Sử dụng vitamin B1 và tỏi.

Khi sử dụng Vitamin B1 và tỏi, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một loại mùi hương gây khó chịu cho muỗi nhưng mùi hương này khó phát hiện bởi con người. Vì vậy, bạn có thể sử dụng vitamin B1 3 lần/ ngày để tránh bị muỗi đốt.

Dầu phong BB.

Khi chẳng may xuất hiện những vết muỗi đốt trên cơ thể, đừng quên sử dụng dầu phong BB ngay cho các vết mẩn đỏ sát khuẩn để vết đốt nhanh lành gấp 3 tới 5 lần bình thường, hơn nữa, tinh chất dầu dừa từ dầu phong còn nhanh chóng làm vết thương liền sẹo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *