Tránh thức phẩm giàu đạm, cay nóng, kích thích … là những điều mà bạn cần phải tránh tuyệt đối khi cơ thể đang xuất hiện những vết nổi mề đay.

Những điều bắt buộc phải kiêng khi đang nổi mề đay.

Kiêng những loại thực phẩm giàu đạm.

Với những cơ thể thường xuyên bị dị ứng, mề đay sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể bạn suy yếu, chức năng miễn dịch suy giảm và tăng tình trạng mẫn cảm cho cơ thể và phải loại bỏ đạm trong thực đơn trong quá trình kiêng khi đang nổi mề đay.

nhung-dieu-bat-buoc-phai-kieng-khi-dang-noi-day

Tránh xa những thực phẩm đặc biệt giàu đạm như hải sản, thịt bò thịt gà … – những nguyên nhanh chính làm khởi phát tình trạng dị ứng và nổi mề đay.

Kiêng những thực phẩm kích thích và cay nóng.

Để làm giảm các triệu chứng của tình trạng mề đay, mẩn ngứa khắp các vùng da trên cơ thể do tình trạng phát ban, người bệnh nên giảm đường, muối trong chế độ ăn bởi chúng có thể làm gia tăng phản ứng quá mẫn cảm gây dị ứng.

nhung-dieu-bat-buoc-phai-kieng-khi-dang-noi-day

Chú ý, người bệnh tuyệt đối tránh xa các loại kích thích như chất cồn, café, thuốc lá … bởi chúng có khả năng khiến cho tình trạng của bạn trở nên nặng hơn.

Tránh lạm dụng các loại thuốc.

Nhiều người lạm dụng các loại thuốc để nhanh chóng trị nhanh các dấu hiệu mề đay như ngứa, mẩn đỏ. Tuy nhiên, việc lạm dụng các loại thuốc, kem bôi không theo chỉ dẫn của bác sĩ ảnh hưởng tới da và chức năng gan thận.

nhung-dieu-bat-buoc-phai-kieng-khi-dang-noi-day

Hơn nữa, việc tiếp nạp quá nhiều các loại thuốc sẽ khiến các độc tố tích tụ dần trong cơ thể nhiều hơn dẫn đến việc dễ bị tái phát những lần sau đó với mức độ nặng hơn.

Ngay khi phát hiện mề đay, đừng quên sử dụng dầu phong BB ngay lập tức trên các vùng da bị tổn thương để giảm ngay tình trạng sưng ngứa trên da, giúp vùng da dịu mát và nhanh lành trở lại

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *