Sử dụng các mẹo dân gian để trị bệnh thường gặp ở trẻ tại nhà thường mang lại hiệu quả tốt và được cho là khá an toàn. Tuy nhiên, điều trị bỏng nước sôi hay các loại bỏng khác lại được khuyến cáo là không nên sử dụng các phương pháp dân gian nào.

Những điều cần tránh trong quá trình điều trị bỏng nước sôi.

Vôi & kem đánh răng được ba mẹ điều trị bỏng nước sôi của bé trong rất nhiều trường hợp bởi ngay lập tức, vết bỏng sẽ dịu mát và cảm giác đau rát bớt hẳn. Tuy nhiên, thành phần trong kem đánh răng thường có chứa các loại hóa chất có tính kiềm & dễ gây biến chứng cho vết bỏng trong môi trường thuận lợi.

Mỡ trăn cũng là một mẹo dân gian khá phổ biến trong điều trị phỏng, tuy nhiên, mỡ trăn bảo quản không tốt và có chứa vi khuẩn có thể sẽ khiến cho vết bỏng dễ bị nhiễm trùng.

so-cuu-an-toan-cho-tre-bi-bong-nuoc-soi

Lòng đỏ trứng gà, dầu cá cũng được những chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng bởi những dược liệu này không những giúp giảm tình trạng vết thương mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào phần da đang bị tổn thương, gây nhiễm trùng vết thương và có thể để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mĩ.

Nếu vết bỏng có quần áo trên bề mặt da, tuyệt đối không được lột quần áo vì có thể khiến da trẻ dính vào, cởi đồ sẽ khiến bé thêm đau đớn. Khi tiến hành ngâm vết thương dưới nước, chỉ dùng nước lạnh bởi làm lạnh quá nhanh bằng nước đá sẽ khiến vùng da bị bỏng bị tổn thương mạnh, ảnh hưởng tới quá trình lên da non.

so-cuu-an-toan-cho-tre-bi-bong-nuoc-soi

Nắm vững cách trị bỏng nước sôi, bỏng bô xe máy, bỏng dầu ăn…chỉ cần một vài thao tác, bạn đã có thể giảm thiểu nguy cơ tổn thương do vết bỏng gây nên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *