Những mẹo vặt chống muỗi đốt hiệu quả vô cùng

nhung-meo-vat-chong-muoi-dot-hieu-qua-vo-cung

Nằm ở khu vực Đông Nam Á nhiệt đới gió mùa, Việt Nam là một trong những môi trường sống lý tưởng của các loại muỗi. Không chỉ gây ra những vết đốt sưng, khó chịu, nguy hiểm hơn, một số loại muỗi còn là tác nhân lây truyền dịch bệnh : sốt xuất huyết, sốt rét, Zika … gây những nguy hại khôn lường đến sức khỏe.

Những mẹo vặt chống muỗi đốt hiệu quả vô cùng.

Sử dụng trang phục có màu sắc tươi sáng.

Một mẹo vặt chống muỗi không có nhiều người biết đó là muỗi thường bị hấp dẫn bởi những gam màu tối. Quần áo màu tối có độ tương phản ánh sáng yếu, tạo điều kiện cho môi trường ánh sáng thích hợp để muỗi đốt bạn.

Các nhà khoa học lý giải cho điều này đó là do phần lớn muỗi thích nơi có ánh sáng yếu – cũng chính vì lí do đó mà muỗi thường xuất hiện vào ban đêm.

nhung-meo-vat-chong-muoi-dot-hieu-qua-vo-cung

Mặc đồ kín.

Muỗi thường tấn công da tại những vùng da trần, da hở. Chính vì vậy, nếu bạn đang sống ở nơi có nhiều muỗi, việc mặc quần áo dài tay chắc chắn là phương pháp hữu ích để phòng muỗi đốt.

Mắc Màn

Phương pháp truyền thống nhất quả đất này xem ra rất hiệu quả. Nhưng thực tế là rất nhiều ca nhiễm sốt xuất huyết là do không mắc màn.

Lí do có thể xuất phát từ lười – đặc biệt với các bạn trẻ. Ngoài ra còn vì màn vuông bùng nhùng gây mất mỹ quan phòng ngủ.

Loại bỏ các khu vực ao tù nước đọng.

Mầm bệnh không chỉ xuất phát từ những ấu trùng muỗi trú ngụ trong những vũng nước, xô chậu đọng nước bẩn xung quanh nhà chúng ta, thậm chí, nước sạch cũng là ngôi nhà của ấu trùng muỗi.

Phương pháp tối ưu nhất được đưa ra đó là bạn phải đậy kín các khu vực chứa nước và đổ sạch nước thừa sau khi dùng, có như vậy, mới tạo ra một môi trường an toàn xung quanh bạn.

Sử dụng một số dược liệu từ thiên nhiên.

nhung-meo-vat-chong-muoi-dot-hieu-qua-vo-cung

Bạc Hà, Sả, Tỏi … được cho là những dược liệu rất hữu hiệu trong phòng chống tình trạng muỗi đốt. Sử dụng tinh chất từ các loại dược liệu trên thoa trực tiếp lên da hoặc xông hương trong nhà cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu rất được ưa thích

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *