Phòng tránh bỏng vào mùa hè cho bé.

phong-tranh-bong-vao-mua-cho

Vào mùa hè, tai nạn bỏng ở bé gia tăng về mùa hè cả về số lượng và mức độ. Tai nạn bỏng ở bé nguy hiểm hơn người lớn rất nhiều, bởi sức đề kháng của bé còn kém, dễ bội nhiễm.

Phòng tránh bỏng vào mùa hè cho bé.

Sau khi điều trị, bé còn có thể gặp một số di chứng về tâm thần và thể chất. Bé có thể bị ảnh hưởng đến khả năng học tập, tiếp thu bài học chậm hơn so với các bạn. Về thể chất, nếu không được tư vấn và điều trị thì các di chứng ở bé sau bỏng sẽ nặng nề hơn so với người lớn do cơ thể bé đang trong giai đoạn phát triển, do vậy, Phòng tránh bỏng là rất quan trọng cho sự phát triển sau này của bé !

phong-tranh-bong-vao-mua-cho

Những di chứng thường gặp là rối loạn sắc tố, ngứa, viêm da, sẹo. Nếu bé có sẹo co kéo ở ngực sẽ khiến ngực không phát triển làm cho lồng ngực bị hẹp lại, thể tích phổi không phát triển được. Nếu bé bị sẹo co kéo ở khớp không chỉ gây mất vận động mà còn có thể gây biến dạng xương. Khi bé bị sẹo ở cổ có thể gây co kéo cổ làm lệch cột sống.

phong-tranh-bong-vao-mua-cho

Các bác sĩ khuyến cáo, đề phòng tránh tai nạn bỏng ở bé, cha mẹ cần luôn để mắt tới con, để tác nhân gây bỏng xa tầm tay của bé như phích nước để chỗ kín, nồi canh để trên cao bé không với tới… Khi bé bị bỏng, cần tách tác nhân gây bỏng, làm giảm nhiệt độ bề mặt vết bỏng dưới vòi nước lạnh, sau đó băng ép, chuyển đến cơ sở y tế. Những cách làm truyền thống như bôi kem đánh răng, nước mắm, thuốc lá không có tác dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *