Phương pháp xử lý vết xước tay tránh nhiễm trùng bạn cần biết

phuong-phap-xu-ly-vet-xuoc-tay-tranh-nhiem-trung-ban-can-biet

Cuộc sống hàng ngày bận rộn, bạn không thể tránh khỏi những vết xước trên tay. Nhiều người không biết cách xử lý vết xước đúng cách nên đôi khi chỉ từ những vết thương nhỏ có thể dẫn những vết sẹo trên da, và nguy hại hơn, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Phương pháp xử lý vết xước tay tránh nhiễm trùng bạn cần biết.

Đối với xử lý vết xước tay, chân nhẹ.

Vết thương chỉ bị trầy da, rớm máu, đau rát nhẹ là vết xước nhẹ. Với vết xước này, nạn nhân chỉ cần rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) hai lần trên ngày, sau đó sử dụng dầu phong BB bôi trực tiếp lên vết xước để ngăn vi khuẩn, vết xước sẽ nhanh chóng lành lại.

Dầu phong BB với chiết xuất tinh dầu dừa tạo nên một lớp keo mềm tự nhiên bảo phủ vết xước, giúp vết xước tránh các hiện tượng nhiễm trùng, vùng da tổn thương nhanh liền lại và hạn chế tối đa tình trạng sẹo

Đối với vết xước tay, chân trung bình.

Vết xước trung bình có dấu hiệu tiết dịch lẫn máu, hơi lõm, vùng da xung quanh có tình trạng sưng đỏ nặng nề.

Nạn nhân ngoài dấu hiệu đau rát còn kèm theo vết ngứa và vết xước. Đối với vết xước trung bình, ngoài các phương pháp sơ cứu giống với vết xước nhẹ, bạn chú ý uống kèm thêm thuốc kháng sinh để chống viêm cho vết thương.

Đối với vết xước tay, chân nặng.

Vết xước lúc này rất sâu, xung quanh vết xước có hiện tượng sưng, phù nề, đỏ lan rộng, tiết dịch, mủ lẫn máu…

Lúc này, nạn nhân có dấu hiệu đau nhiều, nhức buốt dưới da. Khi xử lý vết xước loại này, hãy tham khảo những nhân viên y tế một số loại thuốc, đặc biệt những loại thuốc như dầu phong BB được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, kháng sinh tiêm hoặc uống.

Nếu vết thương có dấu hiệu nặng, cần đến các cơ sở y tế để nhận được sự theo dõi của nhân viên có chuyên môn.

Một số lưu ý trong quá trình chữa trị vết xước trên da.

  • Không nên dùng oxy già để rửa vết xước bởi oxy già có thể làm tổn thương tế bào lành và làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Khi vết xước có dấu hiệu đóng vảy, không được cạy hoặc cảo vậy vì sẽ khiến vết thương sâu hơn và thậm chí có thể gây nhiễm trùng vết thương.
  • Không nên dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên vết xước bởi tinh chất acid trong nghệ có thể làm bỏng da, tổn thương và để lại sẹo xấu cho da.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *