Di chuyển quá nhiều dưới trời nắng gắt có thể gây ra hiện tượng bỏng nắng. Vùng da bỏng nắng thường đên sạm ( hoặc đỏ ửng ) và rất đau rát, xử lý thế nào cho hiệu quả.

Trị bỏng nắng và những điều bạn nên biết.

Cháy nắng thường không gây nguy hiểm, bỏng nắng sẽ khiến vùng da bị tổn thương do nắng trở nên xỉn màu và biến mất sau một thời gian (hiện tượng nhả nắng). Tuy nhiên, bỏng nắng thì khác, Trị bỏng nắng không đúng cách gây ra những tổn thương trên diện rộng và kèm theo đau đầu, sốt và mệt mỏi cho người bị bỏng nắng.

Sau khi đi nắng hoặc đi biển, những vùng da hở sẽ có cảm giác bỏng rát, đôi lúc có thể hơi ngứa.

Các vùng da này sẽ dần bị đỏ ừng và tăng dần mức độ đỏ, thậm chí đôi khi, nguy hại hơn, còn có thể xuất hiện phỏng nước trên vùng da đó.

tri-bong-nang-va-nhung-dieu-ban-nen-biet

Bỏng nắng rất dễ gặp bởi phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam là xe máy, tuy nhiên, nếu phát hiện bỏng nắng, đừng quên xử lý theo những bước dưới đây nhé.

  • Ngay khi phát hiện cảm giác đau rát, bạn nên tránh các hoạt động ngoài trời bởi để càng lâu, tình trạng bỏng càng nặng nề hơn. Vết bỏng khi ấy sẽ gây đau đớn nhiều hơn và do đó, sự phục hồi sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
  • Tắm nước lạnh dưới vòi hoa sen, chú ý không gỡ lớp da bỏng ra. Dùng khăn ẩm hay khăn mềm thấm khô da sau khi đi tắm.
  • Tuyệt đối không dùng mỡ, kem hoặc các thuốc y học dân tộc bôi lên diện bỏng. Chúng có thể làm diện bỏng lâu liền hoặc không liền được. Dầu phong BB trở thành “vị cứu tinh” cho bạn trong trường hợp này bởi độ lành tính từ tinh chất dầu dừa, giúp phủ một lớp keo lên những vết tổn thương trên cơ thể bạn, không những tránh tổn thương cho làn da bạn mà còn giúp làn da bạn mịn đẹp trở lại
  • Nếu diện bỏng bắt đầu xuất hiện phỏng nước hoặc nếu bạn có biểu hiện ngứa, rát đỏ, hoặc sốt, bạn cần đến khám bác sĩ da liễu ngay.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *