Xử lý vết côn trùng cắn khi đi du lịch như thế nào ?

lam-mo-vet-tham-con-trung-can

Đi du lịch vô ý bị côn trùng cắn, bạn đừng quên Xử lý vết côn trùng cắn theo những hướng dẫn dưới đây từ dầu phong BB để loại bớt độc tố nguy hiểm, kéo dài thời gian an toàn trước khi tới các cơ sở y tế nhé.

Xử lý vết côn trùng cắn khi đi du lịch như thế nào ?

Mùa hè – mùa du lịch cũng là thời điểm phát triển của những loại côn trùng. Nếu không may bị côn trùng cắn, cần được Xử lý vết côn trùng cắn kịp thời sẽ dễ gây tổn thương cho sức khỏe.

Sâu róm.

Va chạm da vào bọ nẹt hay sâu róm làm đau có thể sinh ngứa và tấy đỏ. Ngay khi va chạm bào bạn có thể sử dụng nắm xôi hoặc nắm cơm để vùng da dính lông sâu róm không tiếp xúc trực tiếp với lông – tác nhân chính gây ngứa.

Sau đó lấy rau má, rau khoai lang, khoai sọ mỗi thứ 1 nắm giã nhỏ mà xát vào chỗ ngứa. Cũng có thể bắt con bọ nẹt mổ lấy ruột xát vào nơi đau cũng khỏi.

xu-ly-vet-con-trung-can-khi-di-du-lich-nhu-nao
Vết sâu róm đốt

Kiến, muỗi, bọ chét.

Khi bị các côn trùng trên tấn công, đừng quên những “loại thuốc” trong sinh hoạt hàng ngàyđể mlàm dịu đi cơn ngứa và sung rộp như kem đánh răng, rượu, nước đá, nước cốt chanh, lá mướp, lá hành hay hành tây thái lát xoa trực tiếp lên vùng da bị côn trùng đốt, giảm ngứa hiệu quả tức thì.

Bọ cạp và ong đốt.

Khi bị 2 con vật trên đốt bạn dùng 1 ít dầu hỏa với bột kiềm bôi lên vết thương Dùng dầu gió xanh thoa đều lên vết cắn sẽ giảm đau nhanh chóng.

Ngoài ra còn nhiều cách trị ong đốt như: lấy sữa mẹ, dung dịch amoniac loãng bôi lên vết thương rất hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *